Chất dinh dưỡng có trong nho có thể ngăn ngừa huyết khối tựa như "aspirin đến từ tự nhiên", hỗ trợ hạ thấp lượng cholesterol trong huyết thanh của cơ thể, có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa các bệnh về mạch máu não.
Quả đỗ xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ngoài hỗ trợ giảm cân, ăn quả đỗ xanh còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa được cả ung thư.
Quả bầu không chỉ có hàm lượng nước cao mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe tuy nhiên những người sau đây không nên ăn.
Quả bơ là một trong những trái cây hiếm hoi có thành phần dinh dưỡng phong phú và vượt trội, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được
Loại quả mọc hoang dã ở Việt Nam được biết đến với cái tên là xương rồng lê gai. Đây là một món ăn ngon và có tác dụng trong việc chữa bệnh được nhiều người nước ngoài ưa chuộng và săn lùng.
Chè xanh là thức uống quen thuộc của nhiều người. Chè xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ tuy nhiên loại nước này không phù hợp với một số người. Tuy nhiên những người dưới đây được khuyến cáo không nên uống loại nước này.
Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh công dụng "thần kỳ" của tỏi đen. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn.
Lựu là loại quả được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mang lại. Tuy nhiên, dù có "ngon bổ rẻ" đến mấy 4 nhóm người đặc biệt vẫn không nên ăn vì không tốt cho sức khỏe.
Hạt vừng (hạt mè) chứa chất dinh dưỡng như axit omega-6, flavonoid, vitamin, và chất xơ có khả năng chống ung thư cũng như chứa đặc tính giúp tăng cường sức khỏe. Điều đáng nói, loại hạt này rất rẻ tiền và dễ kiếm ở Việt Nam.
Cải bẹ xanh là loại rau quen thuộc, dễ trồng và dễ chế biến. Không chỉ nhiều canxi mà còn giàu các loại vitamin, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư.
Cá nói chung và cá biển nói riêng là một trong những thực phẩm quen thuộc và tốt cho sức khoẻ vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein và omega-3.
Bồ công anh được xem là ưu tiên số 1 trong các loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt. Ngoài ra, loại cỏ dại này còn biết đến với khả năng tiêu độc, kháng viêm,....
Hầu hết các loại rau xanh đều rất tốt cho sức khỏe do ít calo nhưng giàu vi chất dinh dưỡng. Trong đó, có một loại rau của Việt Nam được xem là tốt nhất thế giới dù nó không hề hiếm gặp, giá cũng rất rẻ.
Trứng vịt lộn thường được nhắc đến nhiều trong các món ăn hơn vì vậy, nhiều người vẫn băn khoăn liệu trứng gà lộn có mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hay không.
Kỷ tử, đặc biệt là câu kỷ tử thường xuất hiện rất nhiều trong các bài thuốc bắc và các món ăn tẩm bổ cơ thể. Hãng tin BBC (Anh) gọi thứ hạt này là bí quyết giúp người châu Á sống lâu, sống thọ.
So với hạnh nhân hay óc chó, hạt điều là loại hạt rất quen thuộc với người Việt không chỉ là món ăn vặt "siêu dinh dưỡng" mà còn giúp bảo vệ tim mạch, nuôi dưỡng não, hạ đường huyết.
Loại quả này được mệnh danh là "quả trường thọ” chứa nhiều omega-3 không kém cá hồi. Nó còn là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe tim và xương, đồng thời giúp kiểm soát cân nặng,...