Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn
- 200g cải bó xôi
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 15 phút.
- Cải bó xôi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
- Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, cho phần tỏi và hành tím băm còn lại vào phi thơm.
- Cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt chín tái thì tắt bếp, gắp ra đĩa.
- Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho cải bó xôi vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
- Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều cho cải chín tới thì tắt bếp.
- Cho cải bó xôi ra đĩa, xếp thịt bò lên trên. Rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
- Để thịt bò mềm ngon, bạn có thể ướp thịt với một chút dầu ăn hoặc baking soda.
- Nên xào thịt bò trên lửa lớn để thịt không bị dai.
- Xào cải bó xôi nhanh tay để cải giữ được màu xanh đẹp mắt và không bị nát.