Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)
- 1 lít sữa tươi
- 2 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong 30 phút.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Tỏi, gừng băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi, gừng băm với dầu ăn. Cho gà đã ướp vào xào săn.
- Cho nước vào nồi gà, hầm gà đến khi chín mềm.
- Cho khoai tây, cà rốt vào nồi gà, hầm thêm 15 phút.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho sữa tươi vào nồi cà ri, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Múc cà ri gà ra tô, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.
- Mẹo nhỏ để món cà ri thêm ngon
- Để cà ri gà có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút bột điều màu khi xào cà chua.
- Nếu thích cà ri gà có vị béo ngậy hơn, bạn có thể thêm một chút sữa tươi vào khi nấu.
- Để cà ri gà thêm đậm đà, bạn có thể sử dụng nước hầm xương gà thay cho nước lọc.