+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

    (ĐS&PL) - Thịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm.

    Nguyên liệu:

    -  500g thịt heo xay

    -  2 muỗng canh hành tím băm

    -  1 muỗng canh tỏi băm

    -  1 muỗng cà phê ớt băm (tùy chỉnh theo khẩu vị)

    -  1 muỗng cà phê tiêu xay

    -  1 muỗng canh bột bắp

    -  2 muỗng canh nước mắm

    -  1 muỗng canh đường

    -  1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    -  Dầu ăn

    -  Hành lá, ngò rí (trang trí)

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    -  Cho thịt heo xay vào tô lớn.

    -  Thêm hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, tiêu xay, bột bắp, nước mắm, đường, bột ngọt vào tô thịt.

    -  Trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.

    -  Ướp thịt trong ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.

    -  Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng trên lửa vừa.

    -  Nặn thịt thành những viên tròn vừa ăn.

    -  Cho thịt viên vào chảo dầu nóng và chiên vàng đều các mặt.

    -  Vớt thịt viên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    -  Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đã chiên thịt viên.

    -  Phi thơm tỏi băm còn lại.

    -  Cho thịt viên đã chiên vào chảo.

    -  Đổ phần nước sốt ướp thịt vào chảo.

    -  Rim thịt viên với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào thịt viên.

    -  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    -  Cho thịt viên rim tỏi ớt ra đĩa. Trang trí với hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    Thịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm

    Thịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm

    Món này có thể ăn nóng với cơm trắng hoặc bún.

    Mẹo để món ăn ngon hơn:

    -  Nên chọn thịt heo xay có cả nạc và mỡ để thịt viên được mềm và ngon hơn.

    -  Có thể thêm vào hỗn hợp ướp thịt một ít mộc nhĩ hoặc nấm hương băm nhỏ để tăng hương vị cho món ăn.

    -  Chiên thịt viên với lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.

    -  Có thể điều chỉnh lượng ớt băm theo khẩu vị của bạn.

    -  Nên rim thịt viên với lửa nhỏ để thịt thấm gia vị và không bị khô.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-thit-vien-chien-rim-toi-ot-thom-ngon-an-la-me-a431706.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan