Đừng ăn thịt lợn theo những cách này, sẽ nguy hại cho sức khỏe
Nhiều người còn chưa biết rõ về món thịt lợn vẫn ăn thường ngày, khiến gây ra những sai lầm nguy hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
Nhiều người còn chưa biết rõ về món thịt lợn vẫn ăn thường ngày, khiến gây ra những sai lầm nguy hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
Để chứng minh rằng đồ quá hạn vẫn có thể ăn được, không nên bị lãng phí, Scott Nash cùng gia đình đã sử dụng thực phẩm “hết đát” cả năm.
Nhận thấy 2 ô tô có nghi vấn, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra và phát hiện 6,5 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối đang trên đường chở đi tiêu thụ.
Chính phủ đưa ra quy định nâng mức xử phạt nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Liên tiếp những vụ kiện đòi bồi thường của thực khách về việc mất vệ sinh tại các nhà hàng ở Trung Quốc đang gây ảnh hưởng xấu cho công việc kinh doanh.
Nhiều người giờ chuyển qua ăn gạo lứt thay gạo trắng, cá thay thịt vì cho rằng sẽ tốt hơn cho sức khỏe thế nhưng thực tế lại không hoàn toàn đúng như vậy.
Thức ăn hết hạn chúng ta thường vứt bỏ không thương tiếc, nhưng gia vị đang dùng đã hết hạn chưa thì hầu như ít người quan tâm.
Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau khi ăn liên hoan chia tay ở Quảng Ngãi là do uống trà sữa và thạch rau câu bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.
Gần 40 công nhân ở Si Ma Cai (Lào Cai) nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tối là do ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn trong bếp ăn tập thể.
Cục ATTP cảnh báo người tiêu dùng về việc một số trang web đang rao bán các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nam giới Rocket và Roket1h không đảm báo chất lượng.
Hơn 400 kg nội tạng bò được ngân hóa chất tẩy trắng và giữ tươi lâu được để la liệt dưới nền xi măng nhớp nháp, dơ bẩn.
Dùng đất đèn để ủ chín hoa quả không còn xa lạ gì với nhiều người. Việc làm này có thể khiến người ăn chết vì ung thư.
Những tưởng giờ chúng ta có thể yên tâm ăn bát phở mỗi sáng, nhưng vụ thu giữ 150kg bánh phở chứa chất cấm cho thấy nỗi lo vẫn còn đó...
Chủ cơ sở khai nhận là họ đã thực hiện việc bơm nước, từ 2-4 lít nước mỗi con nhằm làm tăng trọng lượng, cho hơn 1.260 con lợn trước khi đem đi tiêu thụ.
Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn cỗ cưới tại sơn La, hiện số người nhập viện đã lên đến 216 người trong đó có cả cô dâu, chú rể.
Sau khi đi dự đám cưới, 141 đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, sốt, chóng mặt.
Một cuộc kiểm nghiệm mẫu sữa đậu nành lấy từ hàng bán rong, quán cơm bình dân, nhà trẻ… cho thấy tỷ lệ nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli cao gấp 250 lần cho phép.
Các nhà khoa học Mỹ cho biết những thực phẩm đóng hộp bị nhiễm kẽm cao gấp trăm lần mức cho phép đang hủy hoại khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của con người.
Những tên tuổi lớn trong làng thực phẩm thế giới như KFC, McDonald’s, Starbucks, Lotteria… đều dính phải những bê bối về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mặc dù các món ăn đều được chế biến khá cẩn thận, nguồn nguyên liệu tươi sạch, thế nhưng trong dịp nghỉ Tết vẫn có không ít trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Dịp Tết, do chế độ ăn uống thay đổi, nên nhiều người hay bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa hoặc nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.
Đội 2 Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM kiểm tra 3 vựa sả lớn ở chợ đầu mối TP HCM và phát hiện tình trạng sử dụng hóa chất, mất vệ sinh.
Quá trình kiểm tra, cơ quan chức phát hiện bên trong xe có hơn trăm bao tải chứa các thùng xốp có nhiều vú heo (13.964 kg) không rõ xuất xứ, bốc mùi hôi thối.
Một cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea nhập nguyên liệu không xuất trình được nguồn gốc xuất sứ đã bị cơ quan chức năng làm việc, niêm phong toàn bộ số hạt trân châu này
Dù chưa phải Tết, nhưng do nhà có giỗ nên chị Vi đã sắm chiếc bánh chưng để mâm cúng đủ món. Tuy nhiên, khi chiếc bánh chưng được bóc lá, cả nhà ngỡ ngàng vì có con rết.
Vụ 92 công nhân Công ty TNHH Estilo 2 Vina (chuyên may mặc) tại khu công nghiệp Tân Phú Trung (H.Củ Chi) nhập viện ngày 28/12/2017 không phải do ngộ độc thực phẩm.
Hàng chục công nhân được đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, nôn… sau bữa ăn trưa.
Khi hòa vào nước, ớt bột thật sẽ không tan trong nước, còn ớt bột giả sẽ tan đều trong nước, đặc sệt biến thành dung dịch màu đỏ tươi, hoặc đỏ sẫm.
197 công nhân của một công ty tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch, đã nhập viện sau bữa ăn trưa có canh chua là do quá trình chế biến dọc mùng không kỹ.
Ngày 19/12, Ban quản lý An toàn Thực phẩm, TPHCM cho hay nhóm công nhân bị ngộ độc là do món hủ tiếu thịt nhiễm vi sinh vật gây bệnh Escherichia coli