Vụ 92 công nhân Công ty TNHH Estilo 2 Vina (chuyên may mặc) tại khu công nghiệp Tân Phú Trung (H.Củ Chi) nhập viện ngày 28/12/2017 không phải do ngộ độc thực phẩm.
Thông tin trên báo Thanh Niên cho hay, ngày 10/1, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết vụ 92 công nhân Công ty TNHH Estilo 2 Vina (chuyên may mặc) tại khu công nghiệp Tân Phú Trung (H.Củ Chi) nhập viện ngày 28/12/2017 không phải do ngộ độc thực phẩm.
Theo bà Lan, kết quả xét nghiệm thức ăn, mẫu bệnh phẩm, kết hợp điều tra dịch tễ đều không thấy có nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đối với 92 công nhân. Nguyên nhân chính hiện vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố.
Trước đó, theo thông tin ban đầu trên VOV, buổi trưa 28/12/2017 có khoảng 230 công nhân ăn cơm trắng, canh rau dền, thịt kho, tép rang.
Buổi chiều tối, khoảng 200 công nhân ăn nui và mì nấu thịt heo. Sau đó, họ bắt đầu làm việc ca tối thì xuất hiện các dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói.
Đến 20h cùng ngày, 92 công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, Củ Chi để cấp cứu.
Các bác sỹ đã tiến hành truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc chống nôn ói, thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng.
Mỹ An (T/h)