Hoa bí không chỉ nấu canh, đem xào tỏi được món thơm ngon, giòn ngọt, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Hoa bí
- Tỏi
- Gia vị
Cách làm:
- Hoa bí mua về đem tước bỏ phần xơ già phần cuống. Còn phần nhụy hoa bí rất ngọt nên đừng vứt bỏ.
- Ngắt đôi phần cuống và hoa bí để xào riêng. Ngâm vào nước muối nhạt khoảng 10 phút.
- Phi thơm tỏi rồi cho cuống hoa bí vào xào trước khoảng 30 giây.
- Sau đó, đổ hoa bí vào xào một lúc, thêm chút nước, đậy vung, đun nhỏ lửa một chút là hoa bí chín.
- Ngay lúc này, thêm chút muối vừa miệng vào đảo để hoa bí ngấm rồi tắt bếp. Xào kiểu này hoa bí chín đều, không bị nát nhũn mà vẫn giữ được màu sắc đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)