Gắp một miếng ngao hấp húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Ngao
- Củ sả, tỏi, ớt sừng
- Lá húng quế tươi
- Dầu ăn, muối
Cách làm:
- Ngao chà vỏ thật sạch, để ráo nước.
- Lột bỏ hết đi lớp vỏ bên ngoài của sả rồi cắt lát mỏng.
- Đun nóng dầu ăn trong một cái nồi lớn, sau đó cho sả và tỏi vào xào khoảng 30-45 giây đến khi dậy mùi thơm.
- Cho ngao vào nồi, thêm một chút muối, ớt sừng và khoảng 4 thìa nước lọc. Đảo đều cho ngao ngấm gia vị (có thể tăng lửa lên một chút ), sau đó đậy nắp lại và hấp cho đến khi ngao bắt đầu há miệng ra, khoảng 2-3 phút.
- Đảo đến khi ngao há miệng hết thì cho lá húng quế vào và tiếp tục đảo.
- Cuối cùng múc ngao ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)