+Aa-
    Zalo

    Bí quyết luộc cua không bị rụng càng, thơm phức hơn cả nhà hàng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cua luộc ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh vô cùng hấp dẫn. Để luộc cua ngon, bạn hãy học theo công thức dưới đây.

    Cua luộc ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh vô cùng hấp dẫn. Để luộc cua ngon, bạn hãy học theo công thức dưới đây.

    Nguyên liệu:

    - Cua thịt

    - Gia vị thưởng thức cua: Muối, tiêu, chanh, tương ớt

    - Dụng cụ: dao nhọn, nồi luộc

    Cách làm:

    - Sau khi mua cua ngon về, ngâm cua vào thau nước đá. Đá lạnh sẽ làm cho cua ngất nhưng thịt cua vẫn không bị ảnh hưởng.

    Ngoài đá lạnh bạn có thể dùng dao nhọn đâm vào giữa yếm cua để cua chết nhanh hơn. Bạn phải làm cho cua chết trước khi luộc có như thế mới có thể giữ được trọn bộ càng và ngoe.

    - Dùng bàn chải đánh răng chà sạch từng kẽ chân, mai và bụng cua rồi rửa lại bằng nước sạch và cho vào nồi hấp.

    - Cua rất nhanh chín nên chỉ cần cho 1 chén nước vào hấp là đã đủ làm cho cua chín. Nếu muốn thịt cua sau khi hấp tăng thêm vị ngọt và thơm bạn có thể cho vào nồi vài tép sả, có thể đập dập sả hoặc không thì cắt lát nhé.

    - Luộc trong khoảng 7-10 phút là cua đã chín.

    - Sau khi cua đã chín bạn dùng cọ quét dầu ăn lên mai và các bộ phận khác của cua. Như vậy, cua sau khi luộc dù bạn có để cả ngày vẫn giữ được màu đỏ au, nhìn vào vỏ cua cũng thấy được màu sáng bóng rất đẹp mắt.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-luoc-cua-khong-bi-rung-cang-thom-phuc-hon-ca-nha-hang-a360634.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan