Canh chua cá hồi giúp thanh nhiệt giải độc, lại giàu dinh dưỡng. Đây là món ngon, cả nhà ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- Cá hồi
- Bạc hà, hành lá
- Cà chua, ớt sừng, măng chua
- Quả dứa, chanh
- Hành tím, tỏi, rau ngổ
- Gia vị
Cách làm:
- Cá hồi khi mua rửa sạch với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước là được. Tiếp đó, đem cá đi ướp vào cá chút muối và nước mắm.
- Cà chua cắt đôi, hành lá thái khúc. Dứa gọt vỏ thái miếng, măng rửa sạch vắt ráo. Rau ngổ thái rối, rau bạc hà thái miếng. Tỏi băm nhỏ; hành tím thái mỏng.
- Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.
- Cho dứa, măng, 1/3 cà chua cùng 1 muỗng canh nước mắm vào xào nhanh 3-4 phút. Rồi cho phần nước sôi vào nấu 5-7 phút, thì cho cá vào nấu 4 phút nữa.
- Sau cùng cho cà chua còn lại cùng bạc hà và các gia vị vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn, khi cá chín thì là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)