Nguyên liệu:
Thịt lợn (chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ)
Đậu que (chọn loại tươi, xanh)
Tỏi, hành tím, hành lá
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt (tùy chọn)
Cách làm thịt lợn xào đậu que:
Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút nước mắm, hạt nêm, tiêu để ngấm gia vị.
Đậu que rửa sạch, tước xơ, cắt khúc vừa ăn.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Phi thơm tỏi, hành tím trong chảo dầu nóng.
Cho thịt lợn vào xào săn.
Thêm đậu que vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đảo đều tay đến khi đậu que chín tới, vẫn giữ được độ giòn.
Thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lưu ý:
Bí quyết để đậu que xanh giòn: chần sơ đậu que qua nước sôi có pha chút muối trước khi xào.
Không nên xào đậu que quá lâu để tránh bị mềm, mất ngon.
Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, nấm hương để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.