Nguyên liệu:
- 600g thịt vai
- 1 củ hành tây vừa
- 3 nhánh hành lá
- 4 tép tỏi
- 1/2 thìa cà phê gừng
- 1 quả ớt xanh
- 1/3 thìa canh nước sốt ớt
- 2 thìa canh bột ớt
- 2 thìa canh đường nâu
- 1 thìa canh nước tương
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay nhỏ
- 2 thìa cà phê dầu mè
Cách làm:
- Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa thêm lần nữa với nước sạch, thái thịt thành những miếng có độ dày vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ thái lát. Hành lá lặt bỏ lá úa, cắt khúc. Tỏi và gừng rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ, ớt xanh cũng thái khúc nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc chảo lớn. Đặt chảo lên bếp và để ở nhiệt độ cao. Trộn và đảo đều hỗn hợp bằng thìa gỗ liên tục cho tới khi thịt lợn được nấu chín. Sẽ mất khoảng 10 phút để thịt chín, hoặc cho tới khi hành tây bắt đầu mềm và mọng nước.
- Cho thịt ra dĩa và thưởng thức với cơm nóng. Có thể trang trí lên trên là một ít rau diếp hoặc thưởng thức cùng với kim chi.
Linh Chi (T/h)