+Aa-
    Zalo

    Cách làm tokbokki bằng cơm nguội, món ăn đang khiến cộng đồng mạng "phát cuồng"

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bằng cách biến tấu này, bạn sẽ có nay món tokbokki thơm ngon nóng hổi không hề thua kém cách thức truyền thống.

    Nguyên liệu:

    - Cơm nguội

    - Bột gạo, bột năng

    - Tương ớt, nước mắm, dầu hào, đường

    - Xúc xích, cá viên, bò viên, chả cá, cải thảo (nếu có)

    Cách làm:

    - Cơm nguội tán nhuyễn hoặc xay mịn, càng mịn càng tốt. Thêm bột năng và bột gạo vào phần cơm nguội trên. Sau đó nhào bột cho thật dẻo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    - Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từ từ từng miếng bánh gạo vào. Đợi miếng bánh nổi lên thì vớt ra bát để ráo nước. Nên cho một ít dầu ăn vào để bánh không bị dính.

    - Cho vào chảo 1,5 bát nước lọc, 4 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu hào và đun sôi. Tiếp thep, thả bánh gạo vào và tiếp tục đun đến khi sôi tiếp. Có thể cho thêm chả cá, xúc xích, cải thảo, nếu thích và đun trong khoảng 5 phút.

    5j0w9q

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-tokbokki-bang-com-nguoi-mon-an-dang-khien-cong-dong-mang-phat-cuong-a509634.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan