Nguyên liệu:
- Gạo
- Tỏi băm
- Thịt gà đã luộc chín
- Nước luộc gà
- Đậu đen
- Ớt bột
- Hạt tiêu
- Phô mai bào sợi
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
- Trút gạo vào nồi, có thể rắc tỏi đã băm nhỏ lên trên bề mặt.
- Thêm nước luộc gà, một chút muối vào nồi thay vì nước lọc thông thường. Bằng cách này, cơm khi nấu chín sẽ có mùi thơm và hương vị đậm đà hơn nhiều so với cách nấu truyền thống.
- Sau khi cơm đã chín, bạn có thể trút ra khay, thêm một chút ớt bột, tiêu, cho đậu đen và thịt gà đã xé nhỏ vào và trộn đều với nhau.
- Rắc phô mai đã bào sợi lên trên và cho vào lò nướng đã chuẩn bị từ trước.
- Đặt lò nướng trong 30 phút. Sau đó có thể lấy ra và thưởng thức ngay.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)