Nguyên liệu:
Khoai lang mật 3-4 củ
Cách làm:
- Làm nóng lò hoặc nồi chiên không dầu ở 230 độ C. Đánh và rửa khoai lang thật sạch, sau đó lau khô hoàn toàn nếu bạn định ăn cả vỏ.
- Đặt khoai lang trực tiếp lên giá lò và nướng trong khoảng 40-80 phút, tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của khoai lang. Nếu chọc và gõ vào vỏ khoai có cảm giác cứng và gần như tách biệt hoàn toàn khỏi thịt khoai, tạo ra âm thanh rỗng có mùi caramel rõ rệt thì chứng tỏ khoai đã chín.
- Khi khoai lang đã chín như mong muốn, hãy lấy khoai ra khỏi lò và để trên giá. Khi khoai lang đã nguội hoàn toàn, hãy gói chúng trong một chiếc túi đựng thực phẩm rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh và để đông lạnh khoảng 4 giờ là có thể thưởng thức. Nếu để đông qua đêm, hãy rã đông khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng trước khi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)