+Aa-
    Zalo

    Bánh mì chuối thơm ngon, thích hợp cho bữa sáng của mọi nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Công thức làm bánh mì chuối vô cùng đơn giản, lại nhanh gọn tiện không kém phần thơm ngon, giúp các bà nội trợ có thêm gợi ý hay ho cho bữa sáng của gia đình.

    Công thức làm bánh mì chuối vô cùng đơn giản, lại nhanh gọn tiện không kém phần thơm ngon, giúp các bà nội trợ có thêm gợi ý hay ho cho bữa sáng của gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Bột mì số 13: 500g

    - Men: 10g

    - Sữa tươi không đường: 130g

    - Trứng gà : 2 quả

    - Bơ nhạt: 110g

    - Vani 5ml Chuối: 120g

    - Đường: 80g

    Cách làm:

    - Rây bột vào âu, dầm nhuyễn chuối rồi cho tất cả nguyên liệu vào âu. Sau đó trộn đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp hoà quyện thành khối mịn màng. Cho bơ vào nhồi đến khi kéo màng. Ủ bột đến khi nở gấp đôi (lưu ý nhớ che màng co để mặt bột không bị khô).

    - Sau khi bột nở đạt, mang khối bột nhồi sơ, chia bột làm ba phần, 1 phần để khuôn oval, 1 phần khuôn tròn, phần còn lại chia đôi cho vào hai khuôn nhỏ.

    - Với khuôn oval: Cán dài bột ra, cuộn lại như cách làm bánh mỳ truyền thống, sau đó cắt thành từng lát rồi xếp cạnh nhau cho vô khuôn. Ủ bột đến khi nở gấp đôi.

    - Với khuôn tròn: Chia làm 5 phần vo tròn xếp vô khuôn, tương tự với hai khuôn còn lại. Ở tất cả các khuôn nhớ phết bơ để chống dính. Ủ bột đến khi nở gấp đôi.

    - Làm nóng lò 140 độ 15 phút.

    - Phết chút lòng đỏ pha chút sữa tươi lên mặt bánh. Cho vô nướng 140 độ 20 phút.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Ảnh: Mit's Kitchen

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/banh-mi-chuoi-thom-ngon-thich-hop-cho-bua-sang-cua-moi-nha-a364614.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan