Củ sen giòn giòn sật sật, hoà quyện cùng nước sốt chua ngọt khiến ai chỉ nhìn thôi cũng phải thòm thèm.
Nguyên liệu:
- 2 củ sen
- 1 nắm vừng rang chín
- 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa dấm trắng, 4 thìa đường, 1 thìa muối, nước tinh bột (1 thìa nước hòa với 1 thìa tinh bột)
- Hành và tỏi vừa đủ
Cách làm:
- Đem củ sen rửa sạch với nước, cắt bỏ hai đầu, cạo một lớp vỏ mỏng trên bề mặt rồi đem thái hạt lựu.
- Đun nửa nồi nước, khi nước sôi thì cho củ sen vào và luộc trong 3 phút, sau đó vớt ra cho vào chậu nước lạnh. Thêm vào chậu một thìa dấm để củ sen không bị thâm đen và giữ được độ giòn.
- Cho 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa dấm trắng, 4 thìa đường và 5 thìa nước vào một chiếc bát nhỏ, khuấy đều.
- Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho củ sen đã chần sơ vào xào khoảng 1 phút.
- Đổ hỗn hợp nước sốt đã khuấy đều vào nồi, đảo đều đến củ sen ngấm đều gia vị.
- Hòa một ít nước hòa với chút tinh bột tạo thành nước tinh bột đặc, sau đó đổ vào củ sen và xào cho đến khi cạn nước chua ngọt tạo độ sệt cho món ăn.
- Sau khi nước sốt chua ngọt cạn sệt lại, rắc mè rang chín vào là tắt bếp, cho củ sen xào chua ngọt ra khỏi chảo.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)