Dưa hấu biến tấu theo cách này giúp chúng ta không chỉ ngon miệng mà còn sảng khoái trong ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:
- 500g dưa hấu
- 3 thìa canh dầu ô liu
- Vỏ 1 quả chanh
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 32g lá bạc hà tươi (hoặc rau kinh giới, lá húng quế, mùi tây, thì là)
- 113g phô mai
- 60g rau cải non
- Hạt tiêu đen xay
- 1 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Thái dưa hấu thành miếng vuông vừa ăn.
- Lá bạc hà tươi (hoặc rau kính giới, húng quế, mùi tây, thì là) cắt nhỏ.
- Dùng 1 bát lớn, trộn đều lá bạc hà (hoặc rau kính giới, húng quế, mùi tây, thì là) với dầu ô liu, vỏ chanh và nước cốt chanh với nhau. Sau đó, cho dưa hấu vào trộn đến khi dưa thấm đều gia vị.
- Thêm phô mai, rau cải lông, một chút hạt tiêu và muối vào tiếp tục trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.
- Cho salad dưa hấu vào tủ lạnh ngăn mát và thưởng thức khi lạnh.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)