+Aa-
    Zalo

    Vụ 6 học sinh nghi ngộ độc ở TP.HCM: Điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất

    (ĐS&PL) - Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) đã ghi nhận 6 học sinh có triệu chứng đau bụng, trong đó 2 học sinh có biểu hiện nôn ói, sau bữa ăn bán trú tại trường.

    Ngày 11/10, liên quan đến vụ việc 6 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) nghi bị ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM cho biết trên báo Phụ nữ Việt Nam, đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp Sở An toàn thực phẩm và nhà trường tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự.

    Trong số 6 học sinh xuất hiện triệu chứng này, có 5 học sinh đã được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Sài Gòn để theo dõi và điều trị, 1 học sinh còn lại nằm tại phòng y tế của trường.

    Đến 17h cùng ngày, tình trạng sức khỏe của các học sinh đã ổn định, tỉnh táo và được khuyến cáo tiếp tục theo dõi tại bệnh viện trong vòng 24 giờ.

    Những học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

    Những học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

    Cả 6 học sinh trên đều ăn bữa trưa bán trú tại trường vào khoảng 11h30 với món bún gạo xào thịt nướng/nem nướng và canh hẹ.

    Được biết, suất ăn bán trú tại trường do một công ty tại quận 1 cung cấp. Thức ăn được chế biến sẵn và vận chuyển đến trường bằng xe tải vào khoảng 10h sáng, sau đó được phân phối theo từng khay và phục vụ tại phòng ăn của trường. Dụng cụ ăn uống được thu gom và mang về cơ sở để xử lý.

    Tổng số suất ăn được cung cấp trong ngày 10/10 là 1.393 suất, bao gồm 1.348 suất bún gạo xào, 26 suất ăn chay và 19 suất cháo.

    Cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp nào có triệu chứng tương tự ở giáo viên và nhân viên nhà trường.

    Tuổi trẻ thông tin, theo điều tra ban đầu ghi nhận cả 6/6 bệnh nhân đều có biểu hiện đau bụng. Trong đó, 2 trường hợp có thêm triệu chứng nôn ói. Các triệu chứng này xuất hiện sau khoảng 2 giờ 30 phút đến 3 giờ sau khi ăn. Các học sinh thuộc 4 lớp khác nhau là: 11A8 (3 ca), 11A1 (1 ca), 11A4 (1 ca) và 12A15 (1 ca).

    Các học sinh không ăn cùng một bữa ăn khác ngoài trường và 5/6 bệnh nhân ăn sáng tại nhà với gia đình, chưa ghi nhận triệu chứng tương tự ở những người ăn cùng bữa.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-6-hoc-sinh-nghi-ngo-oc-o-tp-hcm-ieu-tra-dich-te-xet-nghiem-oc-chat-a472018.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan