Thêm chút nước đặc biệt này, đĩa thịt bò sẽ thơm ngon không thua kém món ăn tại nhà hàng 5 sao.
Thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng nhờ lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Vậy nên các món ăn từ thịt bò thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình, đặc biệt là vào những dịp có khách đến chơi nhà.
Có rất nhiều cách chế biến thịt bò nhưng thịt bò xào chắc chắn là món đơn giản, nhanh gọn, được các bà nội trợ lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, cách chế biến thịt bò xào mềm tan, thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Chị em phụ nữ có thể học hỏi bí quyết sau để đảm bảo món ăn của mình có hương vị không thua kém bất kì nhà hàng 5 sao nào.
Cách làm:
- Thái thịt bò thành những lát mỏng, cần lưu tý thái ngang thớ thịt để thịt bò không bị dai.
- Cho thịt bò thái mỏng vào bát, đổ bia vào ướp, sau đó thêm chút muối và nước tương, trộn đều và ướp trong 4 giờ. Bia chính là bí quyết "vàng" nâng cấp cho hương vị món thịt bò xào. Nó có tác dụng khử mùi hôi, giúp thịt giữ được độ tươi, mềm trọn vẹn.
- Sau khi ướp xong, đem thịt bò xào như bình thường, có thể thêm đậu bắp, đậu Hà Lan để bổ sung chất xơ.
Thịt bò xào là món đơn giản, nhanh gọn, được các bà nội trợ lựa chọn phổ biến. |
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)