Đậu phụ tuy là thực phẩm dân dã nhưng chế biến kiểu này thì hoàn toàn trở thành một món ăn hấp dẫn, đạt chuẩn nhà hàng 5 sao.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ to
- Nửa củ cà rốt
- 2 cây nấm đông cô
- 1 cây rau cần tây
- 1 quả trứng
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa muối
- 2 thìa tinh bột
- 1 năm nhỏ tôm khô
Cách làm:
- Bóp nhỏ đậu phụ và cho vào bát, vắt bớt nước để dễ nặn tròn thành các viên.
- Đem cần tây rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát đậu phụ.
- Cà rốt rửa sạch, đem bào nhỏ rồi trộn chung với đậu và cần tây.
- Thái nhỏ nấm đông cô và đập trứng vào trong bát đậu phụ, sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu. Thêm các gia vị muối, dầu hào muối, 1 thìa tinh bột vào để tạo hương vị, trộn đều tất cả.
- Viên tròn thành các viên đậu phụ vừa ăn rồi đem hấp 20 phút. Sau đó mở vung nồi hấp, để lửa nhỏ thêm vài phút rồi xếp đậu phụ ra đĩa.
- Cho 1 bát nước vào nồi nhỏ đun sôi. Sau đó cho tôm khô, 1 thìa nước tương nhạt, đổ tinh bột nước (1 thìa tinh bột với 1 thìa nước) đã chuẩn bị vào đun sôi.
- Cuối cùng, vớt tôm khô ra, rắc ít tôm khô lên đậu hũ, đem hỗn hợp nước sốt rưới lên đĩa đậu rồi tưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)