+Aa-
    Zalo

    Thịt hấp nấm mềm ngọt không dầu mỡ, chuẩn ngon cho bữa cơm gia đình

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt mềm ngọt, củ năng giòn giòn kết hợp với mùi thơm của nấm hương tạo cảm giác sảng khoái và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt lợn 350g

    - Củ năng 5 củ

    - Nấm hương khô 4 tai

    - Gừng 1 mẩu

    - Hành lá 1 cây

    - Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml dầu hào, một ít muối, dầu mè, hạt tiêu, tinh bột

    Cách làm:

    - Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Củ năng gọt vỏ băm nhỏ. Gừng và hành lá thái nhỏ.

    thit hap nam 1

    - Thịt sơ chế sạch sau đó xay hoặc băm nhỏ. Sau đó cho thịt vào bát, thêm củ năng, nấm hương, hành lá và gừng vào.

    - Thêm nước tương, dầu hào, chút hạt tiêu, dầu mè, muối và 1 thìa cà phê tinh bột. Trộn đều các nguyên liệu.

    thit hap nam 3

    - Đổ thịt đã trộn vào đĩa sâu lòng. Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, úp một cái đĩa khác lên trên để hơi nước không rớt vào đĩa thịt. Hấp sôi khoảng 15-20 phút ở lửa lớn là thịt chín.

    - Thịt chín lấy ra, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

    thit hap nam 4

    Chúc bạn ngon miệng!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-hap-nam-mem-ngot-khong-dau-mo-chuan-ngon-cho-bua-com-gia-dinh-a523481.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan