+Aa-
    Zalo

    Cách làm cá lăng kho tiêu thơm ngon, đậm vị

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá lăng kho tiêu có màu vàng nâu đẹp mắt cùng mùi thơm nồng nàn, thịt cá dai dai, thấm đều gia vị rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Cá lăng 500 gr

    - Mỡ heo 100 gr

    - Tiêu xanh 5 nhánh

    - Tỏi 3 tép (băm nhuyễn)

    - Hành tím 2 củ (băm nhuyễn)

    - Hành lá 3 nhánh (cắt khúc)

    - Chanh 1 trái

    - Nước màu 1 muỗng canh

    - Nước mắm 2 muỗng canh

    - Muối 1 ít

    Cách làm:

    - Cá lăng sau khi mua về thì bạn lấy nước sôi dội lên mình cá rồi dùng dao cạo bỏ phần nhớt. Sau đó chà xát mình cá với hỗn hợp chanh và muối rồi rửa lại với nước 2 - 3 lần cho sạch. Cắt cá lăng thành từng khoanh vừa ăn, dày khoảng 1 lóng tay và xếp cá vào nồi.

    - Để cá kho béo và ngậy, bạn lót thêm dưới đáy nồi 1 lớp mỡ heo đã làm sạch và cắt khúc nhỏ.

    ca lang kho tieu 1

    - Ướp cá lăng với tỏi và hành tím đã băm cùng với hành lá đã cắt khúc, 5 nhánh tiêu xanh, 1 muỗng canh nước màu rồi nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê muối. Ướp cá trong thời gian khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

    - Bắc nồi lên bếp, bạn đổ nước sôi xâm xấp mặt cá và để lửa lớn đến khi nào nước trong nồi sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ nhất. Kho cá với lửa liu riu đến khi hơi cạn nước và thấy phần nước kho cá sền sệt dưới đáy nồi thì bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

    ca lang kho tieu 2

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ca-lang-kho-tieu-thom-ngon-dam-vi-a523142.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan