Nguyên liệu:
- Xương ống bò 500gr
- Khoai tây 3 củ
- Hành tím 2 - 3 củ
- Hành lá 2 - 3 nhánh
- Rau mùi 2 - 3 nhánh
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường kính
Cách làm:
- Rửa sạch xương bò với nước. Nếu có rượu trắng, hãy ngâm xương bò trong rượu trắng khoảng 3-5 phút rồi tráng lại với nước. Tráng lại xương bò với nước một lần nữa rồi dùng khăn giấy thấm hết nước.
- Cho xương bò vào bát cùng 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều và ướp xương khoảng 10 phút.
- Khoai tây nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, rửa khoai nhiều lần với nước để khoai nhả hết nhựa và để ráo. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.
- Cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần xương bò đã ướp vào nồi. Đảo khoảng 1 - 2 phút để xương chín săn lại. Tiếp theo, rót vào nồi khoảng 700 - 800ml nước rồi đậy vung. Ninh xương khoảng 20 phút trên lửa vừa. Trong quá trình ninh, thi thoảng mở vung và hớt hết bọt trong nồi.
- Sau 20 phút ninh xương, thêm khoai tây đã cắt nhỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm. Đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút.
- Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào. Khuấy đều 1 lượt. Cuối cùng múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)