Nguyên liệu:
- 1 quả tim heo
- Gừng và hành lá
- Nước tương, rượu nấu ăn, hoa hồi, lá hương diệp, tiêu, quế
- 2 quả dưa chuột
- 2 nhánh tỏi
- Đường, muối, giấm, dầu mè
Cách làm:
- Cắt đôi tim heo, rửa sạch, bóp hết máu đông ra ngoài. Ngâm nước muối loãng trong 20 phút.
- Hành lá cắt nhỏ, gừng thái lát mỏng, chuẩn bị sẵn hạt tiêu, hoa hồi, lá hương diệp, quế.
- Sử dụng một cái chảo sâu lòng, cho vào một lượng nước vừa đủ. Cho hành lá, gừng thái lát và các gia vị đã chuẩn bị vào chảo rồi bật bếp đun sôi.
- Khi nước đã sôi thì cho một thìa xì dầu và một thìa rượu nấu ăn.
- Tiếp tục cho tim heo vào luộc, đun ở lửa nhỏ, dùng muôi vớt bọt nước. Đun trong khoảng 40 phút rồi tắt bếp.
- Ngâm tim heo trong nước luộc cho tới khi nguội hẳn để ngấm gia vị rồi mới vớt ra, để vào đĩa cho ráo nước.
- Thái tim heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Dưa chuột đập dập, thái miếng.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nước tương, đường, muối, giấm và cuối cùng là dầu mè rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)