Nguyên liệu:
- Trứng gà: 7 quả
- Thịt heo xay: 500g
- Bột chiên xù: 200g
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu...
Cách làm:
- Luộc trứng: Luộc với nước như truyền thống hoặc có thể sử dụng luôn nồi chiên không dầu. Cho trứng vào trong nồi chiên rồi bật nhiệt độ 250 độ C trong 10-12 phút nếu muốn ăn trứng lòng đào. Nếu muốn trứng chín hẳn thì để thời gian là 16 phút. Sau đó cho trứng đã chín vào bát nước đá.
- Thịt đem ướp các loại gia vị tùy khẩu vị rồi đem bọc bên ngoài trứng đã chín. Cho thịt bọc trứng nhúng qua trứng gà đánh tan, sau đó lăn tiếp vào bột chiên xù lần lượt cho đến hết.
- Phết dầu ăn vào các viên thịt bọc trứng rồi cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Hết thời gian thì lật lại và tiếp tục để thêm 10 phút nữa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)