Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 200gr
- Sữa chua: 2 hộp
- Đường kính: 150-200gr
- Bột năng: 4 thìa cà phê
Cách làm:
- Rửa sạch đậu đỏ với nước, ngâm đậu đỏ ngập trong nước trong 8 tiếng. Sau khi ngâm xong, rửa lại đậu đỏ với nước thêm một lần.
- Hòa 4 thìa cà phê bột năng với khoảng 150ml nước sôi để nguội. Khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn.
- Đổ 1,5 lít nước vào nồi cùng đậu đỏ đã ngâm. Nấu đậu đỏ trên lửa vừa trong khoảng 45 phút.
- Đổ vào nồi đậu đỏ 150-200gr đường kính, khuấy đều rồi đổ từ từ bát nước bột năng đã pha vào nồi. Nhớ phải vừa đổ vừa khuấy đều, đến khi thấy nồi nước đạt được độ sền sệt như mong muốn thì dừng lại. Đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.
- Đổ sữa chua ra cốc, thêm đậu đỏ vừa đun vào rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)