Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động
Tin tức, bài viết mới nhất về sự kiện
Vì sao báo chí nước ngoài hay đưa

Nước Mỹ đang suy yếu?

Chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động đã đặt ra câu hỏi về “độ tin cậy cũng như tính chất dể dự đoán của nước Mỹ.

Vì sao báo chí nước ngoài hay đưa

Lưỡng viện đồng thuận, Mỹ thoát vỡ nợ

Khi chỉ còn chưa đầy 3 tiếng trước giờ G, Quốc hội Mỹ đã thông qua thỏa thuận giúp chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa và đưa nước Mỹ tránh được một cuộc vỡ nợ lịch sử vào cuối ngày 16-10 (giờ địa phương).

Vì sao báo chí nước ngoài hay đưa

Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động: Khởi đầu những mối lo khác?

Sự bất đồng về quan điểm của hai đảng trong Quốc hội Mỹ đã dẫn đến một tình huống mà người dân nước này không hề mong muốn. Đó là việc Chính phủ phải ngừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1/10 (giờ địa phương) – thời điểm kết thúc ngân sách năm 2013. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, sự bế tắc này tại Quốc hội có thể chỉ là sự khởi đầu cho những mối lo khác của nước Mỹ, trong đó có vấn đề trần nợ công…

Vì sao báo chí nước ngoài hay đưa

Tổng thống Mỹ chỉ trích phe Cộng hòa vô trách nhiệm

Sau khi một bộ phận công sở của Chính phủ Mỹ phải tạm ngừng hoạt động do Nhà Trắng và phe Dân chủ kiểm soát Thượng viện không đạt được một thỏa hiệp vào phút chót trong đêm 30/9 với phe Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện về kế hoạch chi tiêu ngân sách tài khóa 2014, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng chỉ trích các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Vì sao báo chí nước ngoài hay đưa

Obama: 'Hãy mở cửa chính phủ'

Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc những người theo đảng Cộng hòa trong quốc hội mở cửa lại chính phủ, cho rằng càng đóng lâu, nền kinh tế càng bị tổn hại.

Vì sao báo chí nước ngoài hay đưa

Chính phủ Mỹ đóng cửa, giá vàng thế giới rớt mạnh

Giá vàng thế giới “bốc hơi” hơn 40 USD/oz, về mức thấp nhất trong khoảng 2 tháng, do lực bán mạnh trên thị trường vàng giao sau tại New York. Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng, tâm lý thị trường cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động