Nguyên liệu:
- 150g đường
- 125gr bơ
- 1 ít vỏ cam bào vụn
- 3 quả trứng gà
- 150ml nước cam nguyên chất
- 185g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê baking powder
- 1/2 thìa cà phê vanilla extract
Cách làm:
- Bật lò nướng 170oC, 2 lửa trước 10 phút
- Đánh đều bơ với đường bằng máy đánh trứng trong vòng 5 phút
- Sau đó cho từng quả trứng vào đánh đều, nhớ là cho từng quả chứ ko được cho 3 quả cùng 1 lúc nhé.
- Tiếp theo là rây mịn bột mỳ rồi cho vỏ cam bào vụn + bột mỳ + bột nở + vanilla vào và trộn đều.
- Cuối cùng là đổ từ từ nước cam vào, đảo đều tay để hỗn hợp sánh mịn.
- Chống dính khuôn bằng giấy nến
- Đổ bột vào khuôn đã chống dính rồi nướng bánh ở nhiệt độ 170oC trong 45 phút.
- Sốt cam: Trộn đều 70g đường bột + 45ml nước cam + 1 ít vỏ cam bào vụn.
- Sau khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội tầm 5 phút sau đó đổ hỗn hợp sốt cam lên trên mặt bánh, sau đó thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!