Không phải ngẫu nhiên phở lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít nhất 1 lần trong đời. Đằng sau mỗi tô phở ấy là một hương vị đặc trưng khó mà lẫn lộn. Tuy phở là món ăn ai cũng có thể nấu nhưng không phải ai nấu cũng ngon. Chị Đặng Thu Phương (38 tuổi, Hà Nội, FB Phương Ruby Cherry) chia sẻ công thức nấu phở bò thơm ngon mà lại đơn giản và dễ làm.
Nguyên liệu:
- Xương bò
- Thịt nạm
- Thăn bò
- Bánh phở
- Hành, mùi, hành tây, hoa hồi, thảo quả, quế, gừng
- Mắm, gia vị, chanh, ớt
Cách làm:
- Xương bò rửa sạch, cho nước vào đun sôi cho hết bọt bẩn. Vớt ra, tiếp tục cho nước vào đun sôi, hạ thật nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên. Ninh trong 4 đến 6 tiếng.
- Cho gừng, hành tây, hoa hồi, quế, thảo quả nướng vàng. Sau đó thả vào nồi nước dùng sau khi đã ninh xương được 2 tiếng. Cho gia vị, nước mắm, xíu đường vào.
- Thịt nạm dùng dây bó chặt thả vào khoảng 1,5 đến 2h sau đó vớt ra để nguội, cho tủ lạnh. Khi ăn bỏ ra thái lát mỏng.
- Hành lá, rau mùi, rau thơm thái nhỏ.
- Thịt bò tái thái móng.
- Trần bánh phở rồi cho vào bát, thêm thịt, hành, rau thơm, chan nước rồi ngồi thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương