+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Sụn heo om cà chua mềm ngon không tưởng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món sụn heo om cà chua tưởng chừng như chế biến rất phức tạp nhưng thực tế lại không hề mất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn.

    Món sụn heo om cà chua tưởng chừng như chế biến rất phức tạp nhưng thực tế lại không hề mất nhiều thời gian cũng như công sức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 400g sụn heo

    - 4 quả cà chua thái múi cau

    - 1 củ hành tây, 2 tép tỏi băm nhỏ

    - 75ml xốt cà chua, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 5g đường nâu,15ml rượu nấu ăn, 180ml nước lọc

    - 2 lát gừng

    Sơ chế nguyên liệu

    - Hành tây bóc vỏ, cắt thành khối.

    - Sụn heo rửa sạch. Đun sôi một nồi nước với rượu và gừng sau đó đổ sụn heo vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

    Cách làm sườn heo om cà chua ngon tuyệt

    - Bước 1: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hành tây vào xào qua.

    - Bước 2: Thêm sụn heo vào cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, tương cà, dầu hào, nước tương, đường nâu và 180ml nước lọc vào đảo đều, đun sôi. Đậy nắp nồi, đun khoảng 40 phút ở lửa nhỏ cho sụn chín mềm.

    - Bước 3: Mở nắp nồi, thêm 2 quả cà chua thái múi cau còn lại vào đảo đều. Đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Món ăn này rất thích hợp để ăn với cơm trắng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-sun-heo-om-ca-chua-mem-ngon-khong-tuong-a268701.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan