+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương thơm nức mũi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Miếng thịt ba chỉ ngon được kho mềm, ngấm ngũ vị hương sẽ tạo ra hương vị cực kỳ đặc biệt và là lạ so với món thịt kho thường ngày.

    Miếng thịt ba chỉ ngon được kho mềm, ngấm ngũ vị hương sẽ tạo ra hương vị cực kỳ đặc biệt và là lạ so với món thịt kho thường ngày.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 400g thịt ba chỉ

    - 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương

    - Đường, muối, hành khô, tỏi, hạt tiêu và nước mắm

    - Vài nhánh hành lá

    - Nước dừa tươi hay nước sôi nóng

    Cách làm thit ba chỉ kho ngũ vị hương

    - Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng lát dày tầm 3 cm. Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.

    - Bước 2: Đầu hành lá đập dập, phần hành xanh thái nhỏ, hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt, nướng khoảng 30 phút.

    - Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì bạn cho vào một ít nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    - Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-thit-ba-chi-kho-ngu-vi-huong-thom-nuc-mui-a268414.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan