+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Rau muống trộn ngon tuyệt đãi cả nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Không chỉ dùng để xào tỏi, nấu canh hay luộc... rau muốn có thể biến tấu thành món nộm ngon tuyệt đãi cả nhà.

    Không chỉ dùng để xào tỏi, nấu canh hay luộc... rau muốn có thể biến tấu thành món nộm ngon tuyệt đãi cả nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Rau muống: 1 bó

    - Rau kinh giới: 1 bó

    - Lạc: rang, giã giập hoặc giã nhỏ

    - Chanh, tỏi, ớt

    - Đường, nước mắm.

    Sơ chế nguyên liệu

    - Rau muống mua về, nhặt sạch phần lá, rửa sạch phần thân, dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn.

    - Tỏi bóc vỏ đập giập

    - Ớt rạch bỏ hạt băm nhỏ hoặc thái sợi.

    Cách làm rau muống trộn ngon tuyệt đãi cả nhà

    - Bước 1: Ngâm rau trong nước lạnh 30 phút.

    - Bước 2: Trần qua rau với nước sôi, chú ý để cọng rau ngập nước, được khoảng nửa phút vớt rau ra cho ngay vào bát nước đá.

    - Bước 3: Pha nước trộn nộm rau muống theo công thức: Trộn tỏi, ớt đã sơ chế với một thìa đường vào bát con nhỏ hòa với một thìa nước, 3 thìa nước mắm khuấy đều đến khi đường tan.

    - Bước 4: Trộn nộm với nước trộn vừa pha và nước cốt chanh trước khi ăn khoảng 30 phút.

    - Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần trộn thêm một ít rau kinh giới đã nhặt rửa sạch, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-rau-muong-tron-ngon-tuyet-dai-ca-nha-a268226.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan