Canh rau muống nấu tôm là món ăn dân dã, có vị chua thanh dễ chịu hòa lẫn vị ngọt của tôm nên rất đưa cơm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bó rau muống
- 150g tôm tươi
- Muối, nước mắm, hạt nêm
- Hành khô
Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống ngắt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch.
- Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.
Cách làm canh rau muống nấu tôm
- Bướ 1: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
- Bước 2: Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
- Bước 3: Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.
Lưu ý: Khi nấu canh chua, không nên sử dụng nồi nhôm vì axit trong chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc. Nên dùng nồi thủy tinh, nồi inox, hay nồi tráng men không rỉ.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)