Nguyên liệu:
- Chả cá thác lác tươi 200 gr
- Thịt heo xay 100 gr
- Lá lốt 5 gr(khoảng 5 lá)
- Tỏi phi 1 muỗng cà phê
- Hành phi 1 muỗng cà phê
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Dầu ăn 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 4 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu/ đường)
Cách làm:
- Lá lốt mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.
- Bạn cho vào tô 200gr cá thác lác, 100gr thịt heo xay cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, lá lốt cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê hành phi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Sau đó trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 10 - 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.
- Tiếp theo, bạn lấy một lượng chả cá vừa ăn (khoảng 1 muỗng canh) rồi tiến hành vo viên và ấn dẹt.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, dùng khăn giấy ăn lau rộng ra cho dầu lan hết mặt chảo.
- Khi chảo nóng, bạn cho chả cá đã tạo hình vào nướng áp chảo ở lửa vừa khoảng 7 phút đến khi chả cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
- Bạn cho vào chén 4 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm rồi khuấy đều cho đường tan ra.
- Sau đó, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa là hoàn thành.
- Vậy là món chả cá nướng nghệ hấp dẫn đã hoàn thành. Chả cá vàng ruộm đẹp mắt, thịt chả dai, thấm vị, thơm mùi bột nghệ cùng lá lốt vô cùng kích thích vị giác.
Chấm một miếng chả cá vô nước mắm rồi cuốn với rau thơm hoặc ăn với bún tươi là ngon hết sẩy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)