+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm chân giò hun khói cho chồng lai rai cùng bạn bè

    (ĐS&PL) - Chân giò hun khói, món ăn bắt nguồn từ châu Âu và thường được phục vụ tại các nhà hàng lớn. Nếu bạn e ngại những công đoạn cầu kỳ khi thực hiện món ăn này thì đừng lo cách làm chân giò hun khói này chỉ cần vài bước đơn giản.

    Nguyên liệu:

    - 2kg chân giò rút xương

    - 100g hành tím

    - 3 củ hành tây

    - Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu, sốt BBQ, tương ớt, muối ớt xanh, mù tạt,...

    - Dụng cụ chế biến: Thau, màng bọc thực phẩm, lưới bó chân giò, chỉ hoặc dây nilon, nồi cơm điện,...

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay cach lam chan gio hun khoi cho chong lai rai cung ban be

    - Dùng muối chà sát lên chân giò để loại bỏ bụi bẩn, rửa lại với nước rồi để ráo. Lột vỏ hành tây và hành tím. Với hành tây thì cắt dạng bó cau (cắt đôi hành, đặt úp xuống rồi cắt 4-5 phần bằng nhau). Còn hành tím thì cắt đôi sao cho đẹp mắt.

    - Lật chân giò để lộn phần bên trong ra ngoài rồi cho vào thau. Lần lượt thêm 90ml khói lỏng, 90ml sốt BBQ, 90ml tương ớt, 70g hạt nêm, 70g đường và một ít tiêu. Trộn đều rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh bảo quản qua đêm.

    mon ngon moi ngay cach lam chan gio hun khoi cho chong lai rai cung ban be2

    - Mang chân giò ra ngoài và lật chân giò ngược lại, từ mặt trong ra mặt ngoài sau đó cho vào lưới định hình, bước này sẽ giúp chân giò khi chín trông đẹp mắt hơn. Buộc chặt hai đầu lưới bằng chỉ hoặc dây nilon nhằm định hình chân giò.

    - Cho chân giò vào nồi cơm điện cùng với phần hỗn hợp ướp ban đầu. Tiếp theo cho thêm hành tím, hành tây, 25g muối, 25g đường, 45ml sốt BBQ. Cho nước vào trong thau đã đựng nước sốt, tráng sơ rồi cho cả phần nước đó vào nồi đến khi ngập hết chân giò.

    mon ngon moi ngay cach lam chan gio hun khoi cho chong lai rai cung ban be4

    - Không đậy nắp và bật chế độ nấu của nồi cơm điện, khi sôi thì đảo mặt và tiếp tục nấu. Khi nước sôi lần nữa thì chuyển sang chế độ giữ ấm và đậy nắp lại trong 2 giờ (sau 1 giờ thì mở nắp, trở mặt cho chân giò chín đều rồi đóng nắp).

    - Gắp chân giò ra, cắt chỉ buộc và lấy chân giò ra khỏi lưới định hình. Dùng khói lỏng thoa đều khắp chân giò. Sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Hết thời gian thì đảo mặt chân giò và tiếp tục nướng với khoảng thời gian như trên.

    - Sau khi hoàn thành thì lấy chân giò ra khỏi lò nướng, đợi nguội rồi cho vào túi hút chân không, bảo quản trong tủ lạnh qua đêm là có thể thưởng thức.

    mon ngon moi ngay cach lam chan gio hun khoi cho chong lai rai cung ban be3

    - Chân giò hun khói sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt cùng mùi hương hấp dẫn khó lòng cưỡng lại. Từng thớ thịt thấm đẫm gia vị giúp cho món ăn vô cùng đậm đà nhưng vẫn vừa miệng.

    Khi ăn ta sẽ cảm nhận được chân giò dẻo, ngon, gia vị hòa quyện thấm sâu vào từng lớp thịt của chân giò. Món ăn này vô cùng phù hợp khi chấm cùng muối ớt xanh, tương ớt, mù tạt,...

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-chan-gio-hun-khoi-cho-chong-lai-rai-cung-ban-be-a597391.html
    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu mì udon chuẩn vị Nhật

    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu mì udon chuẩn vị Nhật

    Nhắc đến xứ sở Phù Tang thì sao mà quên được món mì Udon trứ danh. Khác với Soba, Somen hay Ramen, Udon thường mang đến cảm giác dai, mịn, mượt tuyệt vời. Cần chi xa, tinh hoa Nhật Bản này sẽ có ngay tại nhà với cách nấu mì Udon dưới đây.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu mì udon chuẩn vị Nhật

    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu mì udon chuẩn vị Nhật

    Nhắc đến xứ sở Phù Tang thì sao mà quên được món mì Udon trứ danh. Khác với Soba, Somen hay Ramen, Udon thường mang đến cảm giác dai, mịn, mượt tuyệt vời. Cần chi xa, tinh hoa Nhật Bản này sẽ có ngay tại nhà với cách nấu mì Udon dưới đây.