+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bật mí cách làm mì bò Đài Loan tại nhà, thơm ngon đến sợi cuối cùng

    (ĐS&PL) - Nước dùng là một phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong món mì bò Đài Loan. Để nấu được nước dùng có hương vị đậm đà, thơm ngon và giúp món mì trở nên đặc biệt thì chúng ta sẽ cần làm điều đặc biệt này.

    Chuẩn bị:

     - Nguyên liệu: 3 cây cải chip, 2 cân thịt bắp bò, 2 bó mì khô, hành lá cắt nhỏ, gừng tươi thái lát, 3 hoa hồi, 6 cốc nước, 4 nhánh ngò tươi.

    - Phần nước dùng: 3 muỗng canh dầu thực vật, 2 hoa hồi, gừng tươi thái lát, 2 lá nguyệt quế, ½ chén nước tương đen, 3 muỗng canh tương hột ớt toban djan, 3 thìa ớt khô, 2 thìa đường, 4 tép tỏi đập dập, 2 thìa cà phê tiêu trắng xay, 3 củ hành tây cắt làm tư, 4 quả cà chua cắt làm tư, 7 cốc nước, muối.

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung1

    Bước 1: Cho thịt bò, hành lá, gừng và hoa hồi vào nồi hầm, thêm 6 cốc nước vào và hầm trong 10 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị 1 thau nước đá, sau 10 phút gắp thịt ra và ngâm vào thau nước.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung2

    Khi thịt đã nguội, cho lên thớt và cắt thành những miếng to, dày khoảng 0,5cm.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung3

    Bước 3: Rửa sạch nồi hầm để dùng tiếp, không nên dùng mà không rửa bởi điều này sẽ khiến cho nước dùng bị đục, không trong.

    Bước 4: Sau khi rửa sạch nồi, bọc hoa hồi, gừng và lá nguyệt quế vào 1 túi lưới hoặc dụng cụ nhúng chuyên dụng cho vào nồi để tạo mùi cho nước dùng.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung5

    Thêm nước tương đen, toban djan, ớt khô, đường, tỏi và tiêu trắng vào nồi và khuấy đến khi các gia vị hòa vào nhau. Cuối cùng, thêm hành tây, cà chua và thịt bò vào cùng 4 lít nước. Đun trong 1 giờ 20 phút ở áp suất cao.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung4

    Bước 5: Trong lúc chờ nước dùng, luộc chín rau cải chip và mì trong khoảng 3-4 phút.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung6
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung7

    Bước 6: Sau 1 giờ 20 phút, cẩn thận mở nồi áp suất lấy túi gia vị đã bọc ở bước 4 ra rồi nêm muối cho vừa ăn. Cho mì, cải chíp vào bát và chan nước dùng lên. Trang trí với hành lá và rau mùi cho món mì thêm phần hấp dẫn.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mi bo dai loan tai nha thom ngon den soi cuoi cung9

    Lưu ý: Phần nước dùng thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày. Vì vậy bạn có thể nấu nhiều nước dùng để phục vụ cho những lần sau.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bat-mi-cach-lam-mi-bo-dai-loan-tai-nha-thom-ngon-den-soi-cuoi-cung-a597296.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu mì udon chuẩn vị Nhật

    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu mì udon chuẩn vị Nhật

    Nhắc đến xứ sở Phù Tang thì sao mà quên được món mì Udon trứ danh. Khác với Soba, Somen hay Ramen, Udon thường mang đến cảm giác dai, mịn, mượt tuyệt vời. Cần chi xa, tinh hoa Nhật Bản này sẽ có ngay tại nhà với cách nấu mì Udon dưới đây.