+Aa-
    Zalo

    Luộc gà bằng tỏi, không cần nước, thịt gà thơm ngon đến bất ngờ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Luộc gà bằng tỏi khiến gà thơm ngon một cách đặc biệt. Thịt gà sẽ mềm, ngọt và ra 1 ít nước, lấy nước này pha thành nước chấm ăn ngon tuyệt.

    Luộc gà bằng tỏi khiến gà thơm ngon một cách đặc biệt. Thịt gà sẽ mềm, ngọt và ra 1 ít nước, lấy nước này pha thành nước chấm ăn ngon tuyệt.

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con để nguyên không chặt

    - Tỏi bóc vỏ

    Cách làm:

    - Gà mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Với món ăn này thì gà bắt buộc phải luộc cả con.

    - Bóc vỏ tỏi, cắt lát sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối. Phần tỏi kia cũng được bóc vỏ rồi nhét vào bụng gà.

    Lưu ý, khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, tỉ lệ là 1,5kg gà tương ứng với 1 củ tỏi được nhét vào trong thân gà.

    - Đun trong khoảng 25-30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Tuyệt đối không được mở nắp nồi trong quá trình đun.

    - Đến khi gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức. Điều bất ngờ là thịt gà không chỉ không vương mùi tỏi mà còn thơm ngọt hơn rất nhiều lần so với đun với nước.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/luoc-ga-bang-toi-khong-can-nuoc-thit-ga-thom-ngon-den-bat-ngo-a360290.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan