+Aa-
    Zalo

    Loại rau cực tốt cho người mắc bệnh thận, nhiều người không biết hay làm ngơ

    (ĐS&PL) - Loại rau này vốn được coi là bài thuốc hỗ trợ cải thiện những bệnh lý liên quan tới thận, đồng thời có tác dụng tăng miễn dịch.

    Vài nét về rau mùi tây

    Parsley có tên tiếng Việt là rau mùi tây, là một loại rau được dùng làm gia vị khá quen thuộc trong giới ẩm thực. Chúng là một loại cây thân thảo thuộc chi Petroelium và phần lá là được sử dụng nhiều nhất. Parsley có hai loại chính là rau mùi tây lá thẳng và lá xoăn.

    Rau mùi tây có hình dạng khá tương đồng với rau mùi của Việt Nam - hay còn gọi là ngò rí. Ảnh minh họa

    Rau mùi tây có hình dạng khá tương đồng với rau mùi của Việt Nam - hay còn gọi là ngò rí. Ảnh minh họa

    Rau mùi tây có hình dạng khá tương đồng với rau mùi của Việt Nam - hay còn gọi là ngò rí. Với hình dạng lá xoăn tự nhiên và bề mặt lá phẳng, nhưng màu lá của chúng thường có màu xanh đậm, dày hơn và kích thước to hơn rau mùi của Việt Nam.

    Đây là một loại rau được dùng khá phổ biến trong ẩm thực, nhất là ở các nước Trung Đông, châu Âu hay Bắc Mỹ.

    Lá Parsley chứa nhiều vitamin và chất khoáng như protein, sắt, kali, vitamin B2 và giúp tăng hương vị của món ăn. Do vậy, phần lá của loại rau này được sử dụng nhiều hơn hết.

    Vì sao rau mùi tây lại được coi là “thuốc” bổ thận?

    Cải thiện sức khỏe của thận

    Rau mùi tây là một loại thuốc lợi tiểu và nó giúp loại bỏ chất lỏng của cơ thể. Tác dụng của nó là giúp loại bỏ chất thải và độc tố, cũng như bổ sung vitamin và chất khoáng khi tiêu thụ loại rau này, theo Step To Health.

    Ngoài ra, rau mùi tây còn hỗ trợ phòng ngừa sỏi thận và sỏi mật.

    Ngăn ngừa sỏi thận

    Vì rau mùi tây chứa một lượng natri thấp, nó giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về thận và các bệnh tim mạch. Ảnh minh họa

    Vì rau mùi tây chứa một lượng natri thấp, nó giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về thận và các bệnh tim mạch. Ảnh minh họa

    Sỏi thận là các khoáng chất tích tụ bên trong thận hoặc trong đường tiết niệu. Mặc dù chúng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, nhưng nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 50 có nguy cơ cao nhất.

    Vì rau mùi tây chứa một lượng natri thấp, nó giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về thận và các bệnh tim mạch. Lưu ý rằng huyết áp cao có thể làm hỏng và làm cứng các mạch máu trong thận, dẫn đến sự tích tụ chất thải không mong muốn và tích tụ sỏi thận, theo Step To Health.

    Về vấn đề này, rau mùi tây ngăn ngừa sự tích tụ canxi oxalate trong thận, từ đó ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Tất cả điều này nhờ vào tác dụng của nó đối với huyết áp và lọc thận.

    Là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên

    Rau mùi tây là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có hiệu quả cao. Nghĩa là nó giúp tăng cường việc bài tiết nước tiểu và giảm giữ nước trong cơ thể.

    Do đó, nó có tác dụng làm sạch thận bằng cách giảm lớp lắng đọng và tối đa hóa việc loại bỏ bệnh thận.

    Bản thân hạt rau mùi tự nó là một loại thuốc lợi tiểu. Nó có thể thúc đẩy sự gia tăng bài tiết nước tiểu trong cơ thể, và do đó, làm giảm sự lưu giữ chất lỏng trong cơ thể.

    Tác dụng lợi tiểu của mùi tây là nhờ vào hai thành phần: apiol và myristicin. Hạt mùi tây có khả năng loại bỏ độc tố, natri dư thừa và nước tích tụ trong cơ thể. Tất cả đều cải thiện chức năng thận, theo Step To Health.

    Loại bỏ độc tố, cải thiện tiêu hóa

    Ngoài lợi ích cho sức khỏe thận, rau mùi tây còn chứa chất chống ô xy hóa và các lợi ích quan trọng khác cho tiêu hóa.

    Mùi tây kích thích tiêu hóa và chức năng thận bằng cách tham gia vào quá trình loại bỏ độc tố. Về cơ bản, rau mùi tây giúp cải thiện tiêu hóa tổng thể và xử lý chất thải hiệu quả.

    Ngoài ra, bạn nên biết rằng lá mùi tây có tác dụng chữa bệnh. Do đó, nó giúp làm giảm chứng đầy hơi bằng cách ngăn chặn sự hình thành khí trong đường tiêu hóa, theo Step To Health.

    Chống viêm

    Mùi tây chứa các hoạt chất như apigenin, một chất chống viêm. Ngoài ra, loại thảo mộc này chứa một lượng lớn flavonoid là chất chống ô xy hóa mạnh mẽ cho cơ thể.

    Hơn nữa, rau mùi tây rất giàu vitamin C và quercetin, chất chống ô xy hóa tự nhiên chống viêm khác.

    Cuối cùng, rau mùi tây là một loại thảo mộc chứa đầy chất dinh dưỡng, giúp chống lại vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng.

    Vì bảo vệ quả thận, hãy tập đưa rau mùi tây vào chế độ ăn uống của mình bạn nhé!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/loai-rau-cuc-tot-cho-nguoi-mac-benh-than-nhieu-nguoi-khong-biet-hay-lam-ngo-a451352.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan