+Aa-
    Zalo

    Loại gia vị nên có khi luộc tôm

    (ĐS&PL) - Để món tôm luộc thêm phần thơm ngon, đậm đà và khử được mùi tanh hiệu quả, bạn nên chuẩn bị những loại gia vị cần thiết.

    Tôm vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Trong đó, luộc là một trong những cách nấu phổ biến nhất vì giữ được hương vị nguyên bản.

    Những loại gia vị cần có khi luộc tôm

    Sả: Giúp khử mùi tanh, tạo hương thơm đặc trưng cho tôm. Nên đập dập trước khi cho vào nồi.

    Gừng: Cũng có tác dụng khử mùi tanh rất tốt. Có thể thái lát hoặc đập dập.

    Hành lá: Cắt khúc và cho vào nồi luộc cùng tôm.

    Lá chanh: Thêm một vài lá chanh thái nhỏ giúp tôm thơm hơn và có màu sắc đẹp mắt.

    Ớt: Cho thêm nếu thích ăn cay.

    Muối: Giúp tôm đậm đà hơn.

    Rượu trắng: Một chút rượu trắng sẽ giúp tôm có màu đỏ hồng hấp dẫn và khử mùi tanh hiệu quả.

    Tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm cùng với nước lạnh. Điều này sẽ làm tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh.

    Tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm cùng với nước lạnh. Điều này sẽ làm tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh.

    Một số mẹo nhỏ khi luộc tôm

    Thời gian luộc: Không nên luộc quá lâu, chỉ cần tôm chín tới là được.

    Chọn tôm tươi: Tôm tươi sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    Nước chấm: Tôm luộc thường ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt.

    Luộc tôm với bia: Giúp tôm có màu đỏ đẹp mắt và thịt chắc.

    Luộc tôm với giấm táo: Giúp tôm ngọt thịt, không bị tanh

    Luộc tôm với dầu mè: Tôm sẽ có màu vàng óng hấp dẫn.

    Cách luộc tôm đơn giản tại nhà

    Sơ chế tôm: Rửa sạch tôm, bỏ đầu và rút chỉ đen.

    Chuẩn bị nước luộc: Cho nước vào nồi, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị vào. Đun sôi nước.

    Luộc tôm: Cho tôm vào nồi nước sôi, đun sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 3-5 phút cho tôm chín tới.

    Vớt tôm ra: Vớt tôm ra đĩa, để nguội và thưởng thức.

    Lưu ý:

    Tôm luộc nên ăn ngay khi còn nóng: Tôm luộc sẽ ngon nhất khi còn nóng hổi.

    Bảo quản: Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản tôm luộc trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không quá 2 ngày.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/loai-gia-vi-nen-co-khi-luoc-tom-a454878.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Nên ăn cà rốt sống hay nấu chín?

    Nên ăn cà rốt sống hay nấu chín?

    Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu dinh dưỡng của bạn, hãy cân nhắc cách chế biến cà rốt phù hợp nhất với lối sống và sức khỏe của bạn.