+Aa-
    Zalo

    Khi làm chả cuốn lá lốt nên chọn cuốn mặt gân hay mặt láng sẽ ngon nhất?

    (ĐS&PL) - Nhiều người thường băn khoăn nên cuốn chả lá lốt mặt gân hay mặt láng để có được món chả đẹp mắt và ngon miệng nhất?

    Làm chả cuốn lá lốt nên cuốn mặt gân hay mặt láng?

    Để cho lá lốt vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt sau khi chiên, bạn cần lưu những bí quyết này: Đem lá lốt chần qua nước sôi trong một giây rồi vớt ra, bỏ vào nước lạnh, sau đó vẩy khô nước rồi mới đem cuộn.

    Chả lá lốt là món ăn quen thuộc, thường được dùng trong các bữa cơm gia đình. Ảnh minh họa

    Chả lá lốt là món ăn quen thuộc, thường được dùng trong các bữa cơm gia đình. Ảnh minh họa

    Nhiều người thường thắc mắc nên cho phần gân hay phần mặt láng của lá lốt ra ngoài khi cuộn. Về điều này có 2 quan điểm trái ngược. Có người cho rằng nên quay mặt gân ra ngoài vì phần bên trong lá lốt sẽ dính vào thịt chặt hơn. Có ý kiến cho rằng quay mặt láng ra ngoài mới đẹp.

    Quay mặt nào của lá ra ngoài cũng được, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn với món ăn. Nếu muốn thành phẩm đẹp mắt hơn, bạn nên để úp phần mặt lá màu xanh ra ngoài. Có một điều bạn cần nhớ, khi cuộn nên bắt đầu từ phần cứng rồi đến phần đuôi lá mềm để cuốn đè lên.

    Khi làm chả lá lốt, người ta hay cuốn thành hình trụ. Khi cuốn, nhớ gấp 2 mép lá 2 bên rồi cho thịt lên. Vì kích thước lá không giống nhau nên bạn có thể căn chỉnh để chả được đồng đều khi xếp lên đĩa cho đẹp mắt.

    Cách làm chả cuốn lá lốt thơm ngon, đậm đà

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt heo xay

    - 100g nấm mèo

    - 5 củ hành tím

    - 1 cây hành lá

    - 10 lá lốt

    - Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

    - Nước mắm chua ngọt

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    - Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở mềm, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

    - Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.

    - Cho thịt xay vào tô lớn, thêm hành tím băm, nấm mèo thái nhỏ, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị.

    - Trải lá lốt ra mặt phẳng, cho một lượng thịt ướp vừa đủ vào giữa lá. Gấp hai bên mép lá lại, sau đó cuộn tròn lá lốt để tạo thành chả.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho chả vào chiên vàng đều các mặt.

    - Chả lá lốt chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng nóng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

    Một số lưu ý khi làm món chả cuốn lá lốt

    Nên chọn thịt heo xay có cả nạc và mỡ để chả lá lốt được ngon và mềm hơn.

    Có thể thêm các nguyên liệu khác vào chả như: mộc nhĩ, ớt chuông, cà rốt,... để tăng hương vị cho món ăn.

    Khi chiên chả, nên để lửa vừa để chả chín đều và không bị cháy.

    Có thể thay thế chiên chả bằng cách nướng hoặc hấp.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/khi-lam-cha-cuon-la-lot-nen-chon-cuon-mat-gan-hay-mat-lang-se-ngon-nhat-a427085.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan