+Aa-
    Zalo

    Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

    (ĐS&PL) - Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

    Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt, mặn, cùng hương thơm hấp dẫn của sườn non khiến món ăn này luôn được yêu thích. Tuy nhiên, để có món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, bạn cần nắm vững công thức và bí quyết chế biến.

    Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc.

    Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc.

    Công thức nấu sườn xào chua ngọt

    Nguyên liệu

    Sườn non: 500g

    Hành tím, tỏi băm: 1 muỗng canh

    Ớt chuông xanh, đỏ: ½ quả mỗi loại

    Hành tây: ½ củ

    Cà chua: 2 quả

    Gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

    Cách làm

    Sơ chế sườn: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ qua nước sôi có chút muối để khử mùi hôi.

    Ướp sườn: Ướp sườn với hành tím, tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, chút tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Pha nước sốt chua ngọt: Hòa tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều cho tan hết đường.

    Xào sườn: Phi thơm hành tím, tỏi băm. Cho sườn vào xào săn lại. Thêm ớt chuông, hành tây vào xào cùng.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt.

    Hoàn thành: Cho cà chua thái múi cau vào xào chín mềm. Đổ nước sốt chua ngọt vào, đun nhỏ lửa cho sườn thấm gia vị và nước sốt sánh lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên.

    Bí quyết khi làm món sườn xào chua ngọt

    Chọn sườn non có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô.

    Chần sườn qua nước sôi giúp khử mùi hôi và làm sạch.

    Ướp sườn đủ thời gian để gia vị ngấm đều.

    Xào sườn ở lửa lớn để sườn săn lại, không bị ra nước.

    Nêm nếm nước sốt chua ngọt theo khẩu vị gia đình.

    Lưu ý khi nấu sườn xào chua ngọt

    Bạn có thể thay giấm bằng me hoặc chanh để tạo vị chua.

    Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế vào xào cùng.

    Món sườn xào chua ngọt ăn kèm cơm nóng rất ngon.

    Món sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm khiến chồng con mê tít.

    Món sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm khiến chồng con mê tít.

    Với công thức và bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

    Chúc bạn thành công!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-thuc-nau-suon-xao-chua-ngot-am-a-ua-com-chong-con-me-tit-a426215.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan