Nguyên liệu chuẩn bị
Mồng tơi: Chọn mồng tơi tươi non, lá xanh mướt.
Tùy chọn nguyên liệu chính: Tôm, cua, thịt bằm, nghêu, hoặc nấm rơm (cho món chay).
Gia vị: Hành tím, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu: Nhặt và rửa sạch mồng tơi, thái vừa ăn. Sơ chế nguyên liệu chính tùy chọn.
Phi thơm hành tỏi, xào qua nguyên liệu chính cho săn.
Đổ nước vào nồi, đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
Cho mồng tơi vào, nấu nhanh trong khoảng 1-2 phút. Tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu.
Bí quyết nấu canh mồng tơi ngon
Không nấu mồng tơi quá lâu để giữ được màu xanh và độ giòn.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, không quá mặn hoặc quá nhạt.
Có thể thêm một chút mắm tôm để tăng thêm hương vị (tùy khẩu vị).
Kết hợp mồng tơi với các loại rau khác như rau đay, mướp hương để tăng thêm sự phong phú.