Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món chả đậu xanh bổ dưỡng, thanh mát cho mâm cỗ ngày Rằm tháng 7.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu xanh: 200g
- Đậu phụ 2 bìa
- Mộc nhĩ 10 tai
- Gia vị
Cách làm chả đậu xanh
- Bước 1: Đậu ngâm cho mềm, rồi đồ chín xay nhuyễn.
- Bước 2: Đậu phụ nghiền hoặc xay nhuyễn.
- Bước 3: Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.
- Bước 4: Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt.
- Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)