+Aa-
  Zalo

  Cúng cả máy bay, xe buýt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... trong ngày Rằm tháng 7

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Với quan niệm “trần sao âm vậy” hàng loạt các “siêu phẩm” được ra đời phục vụ cúng rằm tháng 7.

  Trực thăng, siêu xe tiền tỉ, xe phân khối lớn, nhà khổng lồ, cần cẩu... không thiếu thứ gì được làm bằng vàng mã. Với quan niệm “trần sao âm vậy” hàng loạt các “siêu phẩm” được ra đời phục vụ cúng Rằm tháng 7.

  Cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Hàng năm, người Việt thường cúng cô hồn từ ngày mùng 2 đến hết ngày 15 tháng 7 Âm lịch. Khi làm lễ cúng, người dân thường mua các đồ vàng mã để đốt với tâm niệm gửi đồ vật này tới "thế giới bên kia".

  Xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh được coi là “thủ phủ” vàng mã lớn nhất nước. Cứ đến dịp đầu tháng 7 Âm lịch, xã Song Hồ luôn nhộn nhịp bởi rất đông khách hàng đổ về đặt hàng, mua sắm các vật phẩm để cũng cô hồn.

  Làng nghề này sản xuất rất nhiều loại sản phẩm vàng mã, chất liệu chủ yếu là giấy màu dán trên khung bằng tre, nứa đã được tạo hình.

  Ông Nguyễn Văn Tuân (58 tuổi) cũng đang gấp rút hoàn thành chiếc trực thăng có một không hai của mình. Ông cho biết giá chiếc trực thăng này là 1,5 triệu đồng, phải làm 5 ngày mới hoàn thành. "Thường làm hàng đặt này tiền nguyên liệu không đáng là bao, chỉ khoảng 10%, còn lại là công của thợ lành nghề hoàn làm thiện sản phẩm mới cao", ông Tuân nói.

  Chiếc ôtô Lexus vàng mã siêu to, được cắt dán, lắp ghép bằng giấy cứng, cửa xe có thể đóng mở.
  Ông Nguyễn Văn Thoái gấp rút với những công đoạn cuối để hoàn thành ngôi nhà giấy sau 4 ngày làm.
  Chiếc Rolls-Royce bằng giấy này không chỉ được tạo hình khá giống xe thật mà còn có nhiều chi tiết được “mạ vàng” theo ý muốn của người đặt để thể hiện sự sang trọng. Nội thất của chiếc xe cũng được làm cẩn thận với các chi tiết như ghế, tay nắm mở cửa,…
  Gia đình bà Nguyễn Thị Oanh chuyên làm mô hình ôtô.
  Năm nay nhà bà Oanh còn làm thêm nhiều loại xe khác như máy xúc,..
  Một mô hình giống như xe khách 2 tầng cũng được dựng lên.
  Xe máy phân khối lớn có hình dạng gần tương đương một chiếc xe thật.
  Tại xã Song Hồ, đa phần những sản phẩm vàng mã có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Riêng những sản phẩm đặc biệt, độc lạ phải đặt trước chủ xưởng mới sản xuất, thường có giá vài triệu đồng một sản phẩm

  Thành Nam

  Người Đưa Tin

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cung-ca-may-bay-xe-buyt-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-trong-ngay-ram-thang-7-a288635.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan