Vị ngọt thanh của đậu đũa kết hợp với sốt me đậm đà sẽ khiến cho mâm cỗ ngày Rằm tháng 7 trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g đậu đũa
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 15ml nước tương
- 1 chút muối
- 7ml dấm
- 7ml dầu mè
- 1g đường
- 15ml sốt mè
- 3g hạt mè rang
Cách làm đậu đũa luộc rưới sốt me
- Bước 1: Rửa sạch đậu đũa, cắt thành những khúc dài 6 -8 cm.
- Bước 2: Cho một nửa chỗ hạt mè rang và 7ml sốt mè vào một bát nhỏ. Cho thêm khoảng 10ml nước vào khuấy nhẹ tay cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn.
- Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc đậu đũa trong 3 phút (đảm bảo đậu đã được nấu chín nhưng vẫn xanh). Vớt đậu ra ngoài và ngâm trong nước đá.
- Bước 4: Trộn đều đậu đũa với tất cả số nguyên liệu còn lại, đảm bảo đậu đũa được bao đều bằng các nguyên liệu.
- Bước 5: Khi ăn, rưới hỗn hợp sốt mè lên trên đậu đũa là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)