Được chế biến từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe như ức gà, rau bina... món gà cuộn cải bó xôi vô cùng thơm ngon nhờ được chế biến tinh tế và rưới nước sốt đậm đà.
Món ăn ngon, bổ, nhiều dinh dưỡng nhiều khi không nằm ở phần nguyên liệu quý hiếm đắt tiền mà nằm ở cách chế biến của bạn. Chỉ mất công khoảng 1 giờ, cùng những nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có một món ăn đủ ngon và đẹp mắt để có mặt trên bàn bất kì nhà hàng sang trọng nào.
Nguyên liệu làm gà cuộn cải bó xôi:
2 miếng thịt ức gà nạc
150g cải bó xôi
4 lát thịt nguội
4 lát phô mai mozzarella
1 ít hành củ, tỏi băm nhỏ
1 thìa bơ
1 ít dầu ô liu, muối, hạt tiêu xay
Nguyên liệu là nước sốt: 125ml rượu vang trắng, 125ml nước dùng gà, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa bột ngô, rau mùi tây thái nhỏ, đường, muối, hạt tiêu.
Cách làm món gà cuộn cải bó xôi
Ức gà rửa sạch, lạng thành những miếng mỏng, bản lớn.
Dùng cây dần thịt cho hơi mềm và có độ dày như nhau.
Ướp thịt gà với một ít muối, tiêu xay, để thấm
Cho dầu ô liu và bơ vào chảo để phi hành tỏi cho thơm.
Cho cải bó xôi vào xào săn lá thì xúc ra đĩa để nguội.
Trải rộng miếng nilon ra bề mặt phẳng, trải miếng thịt gà lên rồi tiếp đến là thịt nguội, phô mai và cuối cùng là cải bó xôi.
Cuộn cuốn gà cho thật chặt lại giống như khi cuốn sushi vậy. Nhớ là chặt tay.
Sau khi cuộn xong dùng tăm nhọn cố định mép cuộn để thịt không bị bong ra.
Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ô liu rồi cho thịt gà cuộn vào áp chảo sơ cho chín vàng mặt.
Cho cuốn gà đã chiên vào khay nướng, bỏ lò nướng ở nhiệt độ 2000C trong vòng 10-12 phút cho gà chín.
Trong khi chờ gà chín, chúng ta chế biến nước sốt. Dùng chảo chiên gà đổ thêm rượu vang trắng, nước dùng gà (bớt lại non nửa bát nhỏ để khuấy bột ngô vào để riêng) đun sôi. Trong quá trình sôi nếu thấy nổi bọt thì phải hớt hết cho sốt trong.
Sau đó thêm nước cốt chanh, muối, đường vào đảo cho tan hết.
Đổ nước dùng gà pha bột ngô vào khuấy cùng, đảo đều tay cho bột không bị vón và đến khi thấy sốt sền sệt là được. Thêm hạt tiêu, rau mùi vào rồi tắt bếp.
Gà đã chín bạn lấy ra khỏi lò nướng, để 5 phút cho nguôi bớt rồi cắt thành miếng vừa ăn xếp ra đĩa.
Rưới nước sốt đều lên thịt gà.
Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức ngay lúc còn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo daydaycook