Đậu phụ chiên là món ăn quen thuộc của người Việt, nhưng nếu làm theo cách này sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa bột ngô
- 30g bột chiên xù
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đậu phụ non đem cắt thành từng miếng vuông có kích thước 2cm.
- Đánh tan trứng trong bát. Chuẩn bị sẵn 1 tô bột ngô, 1 tô bột chiên xù.
- Lăn từng miếng đậu phụ qua bột ngô.
- Sau đó nhúng qua lớp trứng.
- Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết đậu.
- Cho lượng dầu phù hợp vào chảo, đun sôi dầu rồi thả đậu vào chiên.
- Đặt sẵn giấy thấm dầu ra đĩa, chiên đậu tới khi đậu phụ vàng thì vớt ra đĩa rồi thưởng thức. Có thể chấm sốt mayonnaise, sốt mè, tương ớt... tùy theo sở thích.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)