Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 200gr
- Rong biển khô: 2-3 miếng to
- Bột mì: 30gr
- Gừng: 1 củ
- Vụn mì tôm: 1 thìa canh
- Gia vị: Tương ớt, sa tế, nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường kính, giấm, rượu trắng
Cách làm:
- Rửa sạch đậu hũ rồi để ráo và cắt thành miếng hình chữ nhật nhỏ. Cắt miếng rong biển to thành những miếng dài rồi cuộn vào từng miếng đậu hũ. Nạo vỏ 1 củ gừng, rửa sạch rồi thái lát nhỏ.
- Đổ 30gr bột mì ra bát. Nhúng từng miếng đậu hũ cuộn rong biển vào bát nước lọc rồi lăn qua bát bột mì. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già. Thả đậu hũ cuộn rong biển đã lăn bột vào chiên vàng các mặt trên lửa vừa. Chiên xong, vớt đậu hũ ra đĩa.
- Cho vào chảo vừa dùng để chiên đậu hũ phần gừng đã cắt nhỏ, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê rượu trắng. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ.
- Khi phần sốt sôi lăn tăn, giảm lửa và thêm phần đậu hũ đã chiên vàng vào. Rim khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị.
- Cho đậu và sốt ra đĩa sâu lòng. Rắc thêm chút hạt tiêu và vụn mì tôm nếu có là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)