+Aa-
    Zalo

    Đãi gia đình món mực nướng sa tế siêu ngon, siêu bắt cơm

    (ĐS&PL) - Khám phá cách làm mực nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản. Bí quyết chọn mực tươi, ướp đậm đà và nướng chuẩn vị nhà hàng.

    Nguyên liệu:

    - 500g mực tươi (mực ống hoặc mực nang)

    - 2-3 muỗng canh sa tế (tùy khẩu vị)

    - 3 tép tỏi băm

    - 1 cây sả băm

    - 1/2 củ hành tím băm

    - 1 quả ớt băm (tùy chọn)

    - 2 muỗng canh dầu ăn

    - 1 muỗng canh đường

    - 1 muỗng canh hạt nêm

    - 1 muỗng canh nước mắm

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

    Cách làm:

    - Làm sạch mực, bỏ túi mực và mắt. Rửa sạch, để ráo.

    - Khứa vài đường chéo trên thân mực để gia vị thấm đều và giúp mực nhanh chín hơn.

    - Trong một bát lớn, trộn đều sa tế, tỏi băm, sả băm, hành tím băm, ớt băm (nếu dùng), dầu ăn, đường, hạt nêm và nước mắm.

    - Cho mực vào hỗn hợp ướp, trộn đều để gia vị bám đều vào mực.

    - Ướp mực ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để mực thấm gia vị hơn.

    - Bếp than: Nướng mực trên bếp than hoa, trở đều tay đến khi mực chín vàng đều các mặt.

    - Nồi chiên không dầu: Xếp mực vào nồi, nướng ở 180 độ C khoảng 10-15 phút, trở mặt để mực chín đều.

    - Lò nướng: Làm nóng lò ở 200 độ C, xếp mực lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng khoảng 15-20 phút, trở mặt để mực chín đều.

    Mực nướng sa tế ăn kèm với rau sống, dưa leo, chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt đều rất ngon. Ảnh minh họa

    Mực nướng sa tế ăn kèm với rau sống, dưa leo, chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt đều rất ngon. Ảnh minh họa

    Bí quyết:

    - Để mực không bị khô, bạn có thể phết thêm một lớp mỏng dầu ăn lên mực trước khi nướng.

    - Không nên nướng mực quá lâu, mực sẽ bị dai. Mực chín có màu vàng đều, dậy mùi thơm.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ai-gia-inh-mon-muc-nuong-sa-te-sieu-ngon-sieu-bat-com-a444599.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan